Marketing của Apple đã trở thành một chuẩn mực cho những công ty muốn đạt đến tầm cao tương tự về danh tiếng và doanh thu.

 
 

Là một trong những thương hiệu thành công, nổi tiếng nhất hiện nay, có những điều Apple đã làm (và không làm) để giúp hãng tiếp thị sản phẩm thành công. Khác với nhiều công ty, Apple lấy sự đơn giản làm nền tảng để tiếp cận khách hàng mục tiêu trong các quảng cáo. Thậm chí Apple còn không để lại thông tin về nơi chốn, cách mua sản phẩm trong quảng cáo.

Apple tiếp thị không chỉ về sản phẩm mà còn là trải nghiệm, để liên tục phát triển nguồn khách hàng cũng như giữ chân khách hàng. Ví dụ, khi bước vào bất kỳ cửa hàng Apple nào, bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm khác của Apple để mọi người dùng thử. 

Một điều đáng chú ý khác mà Apple làm là tạo cảm giác bí ẩn xung quanh các sản phẩm của mình. Công ty không công bố chi tiết về mẫu iPhone hoặc iPad mới cho đến khi nó được ra mắt chính thức. Trong thời gian chờ đợi, mọi người luôn bàn tán, đưa ra những suy đoán về sản phẩm mới với các tính năng có thể có, khiến "con cưng" của Apple luôn được quan tâm nhất. 

Theo entrepreneur

Hãy cùng chia sẻ để lan tỏa niềm cảm hứng này

 
^ Back to Top