Quy tụ những chuyên gia, diễn giả hàng đầu Việt Nam, số đầu tiên của chuỗi talkshow “Cafe thực chiến” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công chúng trước chủ đề nóng hổi: “Sinh tồn”. Qua các hoạt động thực tiễn, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu dành cho doanh nghiệp.

 
 

“Sinh tồn” của doanh nghiệp là một trong những chủ đề được nhắc tới nhiều nhất vào thời gian gần đây, đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp chưa kịp hồi phục sau sự tàn phá của Covid-19 đợt một đã phải đón đợt sóng thứ hai.

Biến cố xã hội từ dịch bệnh đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn. Song không phải doanh nghiệp nào cũng điêu đứng”. Thậm chí, có những doanh nghiệp còn nhìn ra được cơ hội kinh doanh và mang thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng (NTD) qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

Lựa chọn “Sinh tồn” làm chủ đề mở màn cho chuỗi talkshow “Cafe thực chiến” do Senplus phối hợp tổ chức cùng CSMO Việt Nam sáng 29/8/2020 tại Hà Nội, BTC chương trình muốn mang đến những bài học thực tiễn được đúc rút từ kinh nghiệm xương máu của các doanh nghiệp tiêu biểu trên con đường chinh phục thành công. Đây cũng là điểm nhấn của chuỗi talkshow.

Tham gia chương trình “Sinh tồn” có ông Trần Tuấn Việt (Giám đốc Marketing VPBank), bà Đặng Thúy Hà (Giám đốc Nielsen Hà Nội), ông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch, Giám đốc Điều hành Le Bros), host - bà Phan Minh Thu (Giám đốc Điều hành Senplus) cùng hàng chục nghìn khán giả online.

Trong số này, “Café thực chiến” khai thác câu chuyện của VPBank và những cú lội ngược dòng ngoạn mục để trở thành ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam, với những chiến dịch marketing, truyền thông, sự kiện để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả, khách hàng, đặc biệt như: chuỗi ca nhạc gắn với các huyền thoại âm nhạc toàn cầu “Legend Concert” từ 2014 - nay, nền tảng ngân hàng số YOLO năm 2018, giải chạy “VPBank Hanoi Marathon” năm 2019… và mới đây nhất là chương trình ca nhạc số “Vui lên Việt Nam” phát sóng trên VTV6 vào tháng 3, ra mắt “Học viện Tiểu thương VPBank” vào tháng 4 vừa qua.

Sau đây là 06 bí kíp “Sinh tồn” của doanh nghiệp được bật mí trong chương trình:

Nắm bắt và dẫn đầu xu thế

Đại diện VPBank, ông Trần Tuấn Việt chia sẻ, thành công của VPBank đến từ sáng tạo, đổi mới không ngừng, cùng đó là sự ủng hộ và chấp nhận những ý tưởng “gần như điên nhất” từ đội marketing và truyền thông của cấp lãnh đạo.

Trong hoạt động marketing và truyền thông, tiêu chí của VPBank là “đầu tiên và duy nhất. Nếu không duy nhất thì phải đầu tiên” – ông Việt khẳng định.

Ông Trần Tuấn Việt chia sẻ câu chuyện về VPBank trong "Cafe thực chiến" tại điểm cầu Hà Nội

 

Cho rằng mỗi xu hướng/trending đều có tuổi của nó và càng ngày, tuổi thọ của trending càng ngắn lại, ông Việt nhấn mạnh điều quan trọng là những người làm marketing và truyền thông trong doanh nghiệp phải “bắt ngay những trend đang đến mà người khác chưa bắt kịp”.

Lấy ví dụ từ các hoạt động của VPBank, ông cho biết, trước đây, trend ca nhạc thần tượng có thể tồn tại trong 2 năm thì ngày nay, sự kiện digital concert chỉ có thể dẫn đầu tối đa trong vài ngày đến một tuần. Ngay sau khi “Vui lên Việt Nam” – sự kiện digital concert đầu tiên ở Việt Nam ra mắt, nó đã mở ra một làn sóng live concert trên digital tại Việt Nam trong thời điểm đó. “Nhìn từ góc độ nghề marcom nói chung, bí quyết là đi đầu. Không đi đầu trên sóng to thì đi đầu sóng nhỏ” – ông Việt tái khẳng định.

Bàn về vấn đề này, chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh (ông chủ LeBros) cũng cho rằng nhiều lúc những người làm marcom hơi quá máy móc trong lựa chọn các giải pháp, đề tài, phải thể hiện một giá trị nào đó trong bộ DNA của doanh nghiệp. “Nhưng điều quan trọng nhất của người làm marcom, giống triết lý của VPBank là tốc độ. Phải nhanh, chớp lấy xu thế, điều mong muốn nhất của khách hàng. Hiệu quả của marketing nằm ở chính chỗ đấy” – ông Vinh nói.  

Còn bà Hà cho rằng, Việt Nam không dẫn đầu về sáng kiến nhưng có khả năng “đi theo và bắt kịp rất nhanh. Do đó, hãy nghiên cứu những xu hướng ở nước ngoài để tìm kiếm, nắm bắt nhanh và điều chỉnh cho phù hợp với Việt Nam”.

Danh tiếng phải tạo ra doanh thu

Sau khi “Vui lên Việt Nam” đạt được hiệu ứng tốt về mặt danh tiếng (150.000 view ngay hôm đầu tiên và 30 triệu view sau 3 ngày khi phát lại trên 8 nền tảng khác nhau), người đứng đầu của bộ phận Marketing VPBank ngay lập tức nghĩ đến lợi ích mà chương trình có thể mang lại cho hoạt động kinh doanh.

Bàn bạc với bên kinh doanh, từ lợi thế mà digital concert “Vui lên Việt Nam” tạo ra, VPBank tiếp tục ra mắt chương trình “Ở nhà vẫn vui”, giới thiệu một loạt dịch vụ và sản phẩm ngân hàng như thẻ tín dụng online, digital banking… giúp mọi người khi ở nhà vẫn có thể mua sắm mà không cần tiếp xúc vật lý. Chương trình kéo dài hơn 2 tháng và cũng khá thành công.

Qua những ví dụ điển hình, ông Việt cho rằng: Làm thương hiệu phải nghĩ đến lợi ích kinh doanh. Từ thắng lợi về thương hiệu cần chuyển đổi sang thắng lợi về kinh doanh. Trong doanh nghiệp, bộ phận Marcom và kinh doanh phải hỗ trợ lẫn nhau thì mới làm được và thành công được.

Lắng nghe thị trường

Thị trường được phản ánh qua những con số. Nếu thử nhìn ở góc độ khác, số liệu không hề khô khan mà đằng sau nó là những câu chuyện được “mã hóa” và chờ người giải mã. Nó sẽ đem đến lượng thông tin khổng lồ về xu thế, sự thay đổi bối cảnh thị trường, hành vi – thói quen tiêu dùng, những điểm cộng, điểm trừ trong kinh doanh, người hưởng lợi, người chịu thiệt... giúp ích cho việc đề ra các chiến lược, định hướng kinh doanh.

Giám đốc Marketing VPBank chia sẻ, những thông tin nghiên cứu từ Nielsen đã giúp ích khá nhiều, cung cấp cơ sở dữ liệu cho việc đánh giá và quyết định. Ông cho biết, bản thân cũng học hỏi rất nhiều từ bà Đặng Thúy Hà (Giám đốc khu vực miền Bắc Nielsen Việt Nam) khi dựa vào các con số để liên tục đưa ra giải pháp.

Quay trở về năm 2014, khi chuỗi “Legend Concert” của VPBank được khởi động, đưa những thần tượng của thập niên 70 – 80 về với khán giả Việt Nam như: Richard Clayderman, Kenny G… đã tạo nên một cơn sốt trong xã hội. Kẻ chê, người khen, nhưng không thể phủ nhận tiếng vang mà chương trình mang lại cho nhà tài trợ VPBank cũng như thỏa mãn thị hiếu, mong ước được gặp gỡ thần tượng ngoài đời thực của một bộ phận khán giả Việt.

Theo đánh giá của chuyên gia truyền thông Lê Quốc Vinh (Chủ tịch Le Bros) về chuỗi ca nhạc thần tượng này, VPBank đã bắt đúng nhu cầu khách hàng. Ông chia sẻ: “Đúng cao trào thị trường Việt Nam, những người tầm tuổi như tôi trở lên đang hoài niệm và muốn nghe lại những giai điệu, thần tượng của mình thời thập niên 70 – 80 thì VPBank mang đến, làm mình thấy rất phấn khích”. Sẽ có nhiều người nói rằng, những chương trình ca nhạc với phong cách khác nhau: cổ điển, pop, rock… sẽ confused (gây nhầm lẫm) với thương hiệu (VPBank), nhưng không phải, điều quan trọng là cảm nhận được và mang tới “món ăn” đúng lúc khách hàng cần.

Ông Vinh nhấn mạnh: “Nếu không có giải pháp thấu hiểu được khách hàng, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn như Covid thì có thể chúng ta sẽ lạc hướng, không biết phải làm gì”.

Mang đến chương trình những thông tin thú vị về các nghiên cứu mới nhất liên quan đến thị trường và xu hướng tiêu dùng tại Việt Nam hậu Covid-19, bà Đặng Thúy Hà cũng cho rằng: Trong câu chuyện gắn kết với khách hàng, doanh nghiệp cần thực sự hiểu vấn đề, nỗi lo lắng và tâm tư, tình cảm của khách hàng thì mới khiến họ gần gũi hơn với thương hiệu sản phẩm, thương hiệu công ty.

Sự thay đổi về tâm lý và hành vi NTD Việt đang được thể hiện rõ ràng ở những con số nghiên cứu sau của Nielsen:

  • Chi tiêu tiết kiệm nhất thế giới trong quý 2/2020 (chiếm 72%)
  • 76% chuộng hàng nội địa
  • 64% cho biết sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ giao thức ăn thường xuyên hơn
  • 62% sẽ ăn uống ở nhà nhưng mua sắm online
  • 63% sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn sau đại dịch
  • 83% sẽ cắt giảm tần suất ăn uống bên ngoài
  • 69% sẵn sàng chi trả cao hơn cho các sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn, vượt xa mức trung bình toàn cầu là 49%
  • Gần 50% người tham gia khảo sát “đang sử dụng” hoặc “sẵn sàng sử dụng” các nền tảng TMĐT, dịch vụ tiện ích như giao hàng tận nhà, thanh toán không dùng tiền mặt
  • Bốn mặt hàng được mua online nhiều nhất: Thời trang, thiết bị điện tử, chăm sóc cá nhân, thực phẩm.
  • Có 48% NTD đang chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến trong nước để mua các mặt hàng cao cấp, 27% chọn mua từ các nhà bán lẻ trực tuyến nước ngoài.

Đặc biệt, cả ông Vinh và bà Hà đều nhấn mạnh đến những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn của người tiêu dùng đối với sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa như: chất lượng, hiệu quả, nguồn gốc rõ ràng. Và đây là những thông tin doanh nghiệp cần cập nhật để xác định “insight” khách hàng, thấu hiểu họ sâu sắc nhằm đưa ra các chiến lược và kế hoạch thực thi phù hợp.

Phân mảnh khách hàng

Để lắng nghe và hiểu khách hàng tốt hơn, ngoài việc tham khảo những số liệu nghiên cứu, các doanh nghiệp cũng cần chú ý tới tệp khách hàng của mình theo một cách khác: Chia nhỏ và phân mảnh khách hàng để “bắt được từng nhu cầu cụ thể của họ”, ông Vinh chia sẻ.

Đợt bùng phát Covid lần thứ 2 tại Việt Nam khiến nhiều doanh nghiệp lao đao vì khó tiếp cận khách hàng và bán hàng. Không ít doanh nghiệp chọn kế hoãn binh, tạm dừng hoặc cắt giảm hoạt động truyền thông, tiếp thị sản phẩm. Song, cũng có những doanh nghiệp rất thành công vì nắm được đúng nhu cầu, có thể là những nhu cầu rất phân tán của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Lấy ví dụ từ thành công của thương hiệu trang sức PNJ trong bối cảnh mọi người có tâm lý tiết kiệm, giảm mua bán những mặt hàng xa xỉ, ông Vinh cho biết nguyên nhân do PNJ “nhắm vào từng phân khúc khách hàng nhỏ, sáng tạo sản phẩm phục vụ cho từng nhóm nhỏ đó”.  

Nhắc đến dự án “Học viện Tiểu thương” của VPBank, ông Vinh nhận định, các tiểu thương nên khoanh vùng khách hàng mục tiêu mình có thể phục vụ và tìm hiểu rõ nhu cầu của họ.

“Với tiểu thương phục vụ cho nhóm khách hàng trong địa phương của mình, phải hiểu khách hàng có nhu cầu gì, tiêu thụ sản phẩm nào, cần sản phẩm gì… Có thể các bạn sẽ phải chuyển đổi mô hình kinh doanh hoặc đổi sang sản phẩm đang thiếu người cung ứng” – ông Vinh nói.

Tích hợp công nghệ trong mô hình kinh doanh

Công nghệ ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng tới sự phát triển và tiến bộ xã hội, nâng cao chất lượng sống của con người. Muốn phát triển và thành công, bạn không thể tách biệt và chối bỏ công nghệ. Bạn cần có công nghệ để thích nghi với những biến đổi của xã hội.

Ông Việt chia sẻ: “Bí kíp sinh tồn mà tôi quan sát được từ các doanh nghiệp là họ thường xuyên cập nhật vũ khí mới có phổ tồn tại rộng. Vũ khí hiện nay chính là công nghệ. Trước đây chỉ các doanh nghiệp lớn mới cần công nghệ, nhưng giờ đây tiểu thương cũng cần công nghệ, phải biết kinh doanh online. Agency cũng phải dựa trên công nghệ mới sống được”.

Quan điểm này cũng trùng khớp với các chuyên gia marketing và thương hiệu trên thế giới. Trong cuốn “Định vị thương hiệu trong thời đại 4.0” của hai tác giả Mario Natarelli & Rina Plapler có viết: “10 năm sau, công nghệ vẫn tiếp tục là nhân tố thúc đẩy những phát kiến mới hay những bước ngoặt đột phá cho các thương hiệu. Dữ liệu, các thuật toán tiên tiến, truyền thông xã hội và sự đón nhận của công chúng đối với điện thoại di động là một trong những nhân tố khiến cho các thương hiệu ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Theo một nghiên cứu mới công bố vào tháng 7/2020 của Nielsen cho thấy: Công nghệ tác động đến cách NTD tìm kiếm, mua sắm, kết nối với các thương hiệu và mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Song, công nghệ sẽ không thay thế con người mà chỉ là công cụ giúp doanh nghiệp, thương hiệu kết nối, giao tiếp với khách hàng – bà Hà khẳng định.

Doanh nghiệp cần tỉnh táo khi áp dụng công nghệ, không phó mặc hoàn toàn cho công nghệ quyết định việc giao tiếp với khách hàng. Hãy để ý đến trải nghiệm khách hàng, “human experience” nhiều hơn. Ông Vinh chia sẻ: “Khách hàng sẽ thấy thú vị hơn khi được kết nối trực tiếp với những con người thật đằng sau các thương hiệu chứ không phải truy cập vào hệ thống và nói chuyện với con robot”.  

Thế giới đầy bất ổn và bất định hôm nay khiến người ta cần hơn đến sự kết nối con người với con người, điều đó còn quan trọng hơn cả ứng dụng công nghệ để tiệm cận số đông NTD, ông Vinh cho biết thêm. Quan sát từ góc độ chuyên môn, ông thấy rằng các nước trên thế giới đang dịch chuyển sang xu thế tạo dựng sự kết nối con người với con người để gắn kết, giữ chân khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành với thương hiệu của mình.

Ông khẳng định: “Sự thấu cảm với những nỗi lo, trăn trở của những tệp khách hàng rất đặc thù trở thành điều kiện tiên quyết cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp”.

“Brand activism” – Đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng

Trong lúc người dân toàn cầu đang căng thẳng đối phó với bệnh dịch, nhiều thương hiệu cũng thể hiện sự đồng lòng, thông cảm và thấu hiểu hoàn cảnh của khách hàng hiện nay.

Burger King mừng Giáng sinh từ tháng 7, khởi động chiến dịch “Bye bye, 2020”, mang tinh thần lễ hội sớm cho mọi người trong bối cảnh mọi thứ có phần ảm đạm. Cụm logo của Audi, Volkswagen, McDonald’s ở Brazil và mẫu quảng cáo của CocaCola tại Quảng trường Thời đại New York đều tách rời các chi tiết, chữ cái nhằm truyền tải thông điệp giãn cách xã hội, phòng tránh Covid. Hưởng ứng lời kêu gọi giữ vệ sinh, giảm nguy cơ lây nhiễm, KFC đã thực hiện chiến dịch “Can’t finger-lick anymore”, tạm thay đổi slogan 64 năm tuổi “Finger Licking Good” (Vị ngon trên từng ngón tay) sang “So Good”…

Người đứng đầu Nielsen khu vực miền Bắc Việt Nam cho biết: “Đây là một xu hướng trong cách làm truyền thông và CSR, gọi là brand activism - nghĩa là thương hiệu sẽ làm được những điều tốt đẹp cho mọi người”.  Những thương hiệu thực sự hiểu nỗi đau, khó khăn của NTD thì chắc chắn thương hiệu đấy đã tìm cách kết nối và chiếm được trái tim NTD.

Xu hướng này được xác nhận rõ trong một nghiên cứu của Nielsen năm 2019: “27% NTD cảm thấy yêu, gần gũi với những thương hiệu thể hiện được trách nhiệm cộng đồng”.

Khi đại diện VPBank chia sẻ câu chuyện về “Học viện Tiểu thương” nhằm giúp đỡ các tiểu thương chuyển đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống, đưa những sạp hàng từ chợ lên online, bà Hà đánh giá đây cũng là một hoạt động CSR thú vị, độc đáo và đúng xu hướng.

Các số liệu thống kê cho biết: Việt Nam có gần 60% người dân đã tiếp cận Internet. 30 triệu người đang bị ảnh hưởng về thu nhập do Covid. Toàn quốc hiện có khoảng 1,5 triệu cửa tiệm. Dự kiến đến năm 2021 sẽ có 30% người mua hàng online qua các ứng dụng. “Những con số cho thấy tiểu thương là đối tượng cần được quan tâm, hỗ trợ để ổn định cuộc sống. VPBank đã giúp được một phần trong số họ” – bà Hà dành tặng sự tán dương cho dự án có ý nghĩa xã hội, cộng đồng của VPBank.

Chia sẻ những câu chuyện chưa từng tiết lộ về “Học viện Tiểu thương”, ông Việt cho biết vấn đề của các tiểu thương – những người dễ tổn thương nhất trong Covid - là tập quán kinh doanh cũ. Những thứ làm được cho nhóm khách hàng này, VPBank đã làm những không giải quyết được.

Thực hiện khảo sát về tiểu thương, VPBank thấy: 80% tiểu thương truy cập MXH chỉ để giao tiếp và giải trí; 70% hộ cá thể chưa kinh doanh trên mạng (do quen cách bán hàng truyền thống, e ngại vì chưa được hướng dẫn kinh doanh online). Trong khi đó, các số liệu thị trường cho thấy thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

“Trong cái khó chung, TMĐT lại có cơ hội. Tỷ lệ phần trăm của TMĐT trên tổng doanh thu ngành thương mại Việt Nam tăng trong khi các ngành khác giảm”, ông Việt nhận định. Và chỉ trong 2 ngày, bộ phận Marcom và Kinh doanh của VPBank đã quyết định thành lập “Học viện Tiểu thương”, dạy bà con kinh doanh online.

Nhân viên VPBank phải đi học về kinh doanh online để xuống từng cơ sở, thuyết phục bà con tham gia lớp học của “Học viện Tiểu thương”. Đến nay, sau 10 khóa học được tổ chức, Học viện đã thu hút được 200.000 học viên, trong đó có hơn 13.000 học viên thường xuyên, giúp đỡ 3.000 người kinh doanh online, 300 người đã mở “sạp” hàng trên nền tảng TMĐT.

Có thể nói, Học viện Tiểu thương đã thành công. Có được thành quả đó cũng nhờ sự ủng hộ của các nguồn lực xã hội: Vinalink cung cấp giảng viên đào tạo với mức phí hỗ trợ, Betaxi góp 300 triệu đồng, miễn phí chở hàng, 3 sàn TMĐT cung cấp chuyên gia đào tạo miễn phí, dùng các gói chuyển đổi thành “chợ online” làm quà cho bàn con…

Một số học viên bắt đầu livestream những chậu cá, tạo card, gửi promotion từ Zalo đến tập khách hàng thân quen… Điều này khiến ông Việt và những người thực hiện rất xúc động. Một việc nhỏ thôi nhưng có thể thay đổi cả cục diện một gia đình” trong những ngày giãn cách, buôn bán ế ẩm vì Covid.

“Trong số các học viên thường xuyên có tới 1/5 là dân văn phòng chuyển sang” – ông Việt chia sẻ thêm. Có thể thấy, nhiều người tìm đến kinh doanh online như một cách để có thêm thu nhập, hoặc phương pháp cứu cánh khi bị cắt, giảm việc làm trong thời buổi Covid khó khăn.

Cho rằng “môi trường kinh doanh thay đổi liên tục, Covid có thể quay lại theo các đợt sóng khác nhau và không biết bao giờ nó mới hết. Cũng không ai chắc chắn sẽ còn biến cố gì khác xảy đến nữa không. Nếu không học thì tụt hậu ngay”, ông Việt khuyên bà con không nên chủ quan.

Để duy trì môi trường học tập của “Học viện Tiểu thương” ông Việt và các đồng sự đang trăn trở với các kế hoạch để lôi kéo sự thu hút, quan tâm của các học viên cũ và sự tham gia của các học viên mới như cải tiến giáo trình và nội dung giảng dạy, dạy kinh doanh theo ngành hàng sau khi đã giới thiệu các công cụ kinh doanh…

CSR là hoạt động không còn xa lạ với các doanh nghiệp lớn, nhưng ngày nay nó cần được làm theo cách mới. Kể các doanh nghiệp nhỏ hay tiểu thương cũng có thể làm CSR. Đó là quan điểm của chuyên gia Lê Quốc Vinh. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ giúp giải quyết vấn đề của từng địa phương chính là làm brand activism, đưa trách nhiệm xã hội vào trong hoạt động kinh doanh, ông Vinh chia sẻ.

Càng trong thời kỳ khủng hoảng, các doanh nghiệp, thương hiệu càng thể hiện được trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng cao bao nhiêu thì càng chiếm được cảm tình, niềm tin của khách hàng. “Trải nghiệm nhân bản (human experience) sẽ không phải chỉ là những hoạt động CSR thuần tuý, nó là cách thức mới để tiếp cận khách hàng, chinh phục trái tim của họ và biến họ thành những đối tượng khách hàng trung thành. Đó là nền tảng để sinh tồn, phát triển tiếp tục trong thời gian tới”- ông nói.

Video chương trình "Sinh tồn"

 

Chuỗi talkshow “Cafe thực chiến” là chương trình thứ 8 của CLB Giám đốc Sales & Marketing (CSMO Việt Nam), phối hợp tổ chức cùng Senplus theo một format hoàn toàn mới và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Trong số các chương trình được gắn mác CSMO thì đây là chuỗi sự kiện mang tính “thực chiến nhất” của CSMO Việt Nam tới nay. Điểm nhấn là những bài học chân thực từ các chiến dịch, các hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp. Với quan điểm “Trong một cộng đồng khỏe mạnh bạn sẽ trở nên ưu tú hơn!”, những người làm chương trình hy vọng bên cạnh các vấn đề vĩ mô được bàn tới trong các kỳ Đại hội Sales và Marketing, thì những bài học vi mô của “Cafe thực chiến” sẽ mang lại lợi ích không nhỏ đối với những người làm nghề.

Tuy là một chương trình còn non trẻ nhưng “Cafe thực chiến” đã chứng tỏ được sức hút của nó đối với cộng đồng sales và marketing Việt Nam. Ngay sau ngày đầu tiên lên sóng, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả.

Chương trình được thực hiện và phát sóng trực tiếp trên kênh của Senplus và CSMO vào thứ bảy cuối cùng mỗi tháng.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có một câu chuyện hay về doanh nghiệp hay các hoạt động tiếp thị, truyền thông, thương hiệu muốn chia sẻ tới cộng đồng

Thông tin liên hệ:

- Ms. Phương: 0964.757.232 (Thư ký chương trình)
- Ms. Hà: 0934.174.068 (Thư ký CLB CSMO Việt Nam)
- Email: csmo@csmovietnam.com

Minh Minh

Bài viết:
Minh Minh

Hãy cùng chia sẻ để lan tỏa niềm cảm hứng này

 
^ Back to Top