​​​​​​​Khi có kế hoạch sản xuất “Cafe thực chiến”, chúng tôi ngõ hầu mang đến chuỗi talkshow đóng góp cùng CSMO Việt Nam để tạo nên những chuyên đề bàn luận thú vị, giá trị.

 
 

Chuyện nghề

Những câu chuyện truyền cảm hứng

Chương trình được thực hiện với nguồn lực khiêm tốn và một thiện ý đóng góp điều hữu ích cho cộng đồng người làm nghề và doanh nghiệp để giúp nhau “giải cứu” nhiều hơn một bịch gạo và cho hơn một người.

Giao thời 2020 sang 2021, thay mặt ê-kíp sản xuất chương trình, xin gửi lời cảm ơn với tất cả anh chị em CSMO và những người bạn đã đồng hành cùng chương trình!

Những gì đã đến và đã có với “Cafe thực chiến” và CSMO ban đầu là một cuộc dạo chơi, nhưng càng đi, càng vượt ngoài chủ đích nho nhỏ ban đầu.

Chúng tôi được gặp gỡ các anh chị, những lãnh đạo doanh nghiệp, nhãn hàng, những chuyên gia khách mời và hơn cả họ là những người bạn của CSMO nói chung và của chương trình nói riêng.

Trần Tuấn Việt trong “Sinh tồn”, Hoàng Tùng - Mr. Pizza Home trong “Ra số”, Hoàng Quyên với “Đón sóng”, Vũ Hạnh Hoa cùng “Đầu tư” và Dung Tô trong ly cafe cuối năm để “Thấu hiểu”.

Không biết vô tình hay hữu ý nhưng khi quyết định chọn chủ đề chỉ có 2 từ, đầu tiên chúng tôi chỉ nghĩ thiết kế cho đẹp và đắt. Nhưng càng đi, càng gặp nhiều anh chị chuyên gia, khách mời tôi thấy lựa chọn đó rất khắt khe nhưng thật sự phù hợp với giai đoạn 2020.  “Ngắn” và “Đắt”!

Format 01 khách mời trường quay và 02 khách mời online là sản phẩm từ anh Lê Quốc Vinh, chị Nguyễn Quỳnh Trang và team Senplus. Phải làm những điều đơn giản nhất, với nội dung thực tế nhất để ai cũng thấy mình có thể làm được và sẽ là một trong số đó! Một minh chứng về marketing chi phí thấp của CSMO và Senplus.

Chúng tôi nhận được thật nhiều sự ủng hộ từ chị Đặng Thúy Hà (Giám đốc miền bắc Nielsen Việt Nam), anh Tuấn Hà (CEO Vinalink), anh Nguyễn Dương (Nhà sáng lập Cempartner), anh Phạm Minh Toàn (Nhà sáng lập Time Universial), anh Phạm Vũ Tùng (Giám đốc marketing Tập đoàn CNG), anh Nguyễn Đình Thành (Đồng sáng lập Elite PR School), chị Đỗ Thu Phương (CEO Plato), anh Andy Tran cùng các thành viên Ban điều hành CSMO và các cộng đồng VMCC, Like a Tree, Brand Walker...

Cảm ơn các anh chị và các bạn rất nhiều!

Món ăn nấu lên, ly cafe ngon phải dành tặng cho khách hàng, khán giả yêu quý của mình. Chúng tôi đã đón nhận gần 93,3 nghìn lượt xem, tương tác mà không tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào; có những số chúng tôi bị xếp vào định  dạng bán hàng, nhưng lượng khán giả thường xuyên không vì thế mà bị giảm sút. Số cuối năm 2020, chương trình cán mốc 14,5 nghìn lượt xem và tương tác.

Những số liệu này chưa thể là con số thuyết phục nhà tài trợ hay một marketer nào. Nhưng tôi tự tin với những số liệu thật thà đó, và đấy chính là Bạn, món quà quý giá đã ghi nhận kịp thời và động viên chúng tôi cho những kế hoạch sắp tới!

Tổng kết "Cafe thực chiến" 2020, xin gửi tặng các bạn 5 gạch đầu dòng dành cho doanh nghiệp mà tôi học hỏi và ghi nhận được ở mỗi số. Mong rằng nó hữu ích vì được chiết xuất từ những chương trình đã qua:

  • Đừng quên trang bị Digital và hãy đi cùng cộng đồng, nơi khách hàng của bạn ở đó!
  • Làm gì cũng phải ra số. Thời đại của cá lớn nuốt cá bé qua rồi. Con cá lớn mà chậm sẽ bị con cá nhanh ăn thịt!
  • Càng công nghệ bao nhiêu, càng con người bấy nhiêu. Vấn đề là AI cũng chỉ để giống Người mà thôi! Cứ bán hàng và chăm sóc khách hàng trực tiếp nhé!
  • Con người/nhân sự là vốn. Chỉ đầu tư đúng người hệ thống cần và làm đúng trình tự!
  • Back to basic: luôn dựa vào những giá trị cơ bản và sự thấu hiểu khách hàng để đưa ra quyết định đúng vì doanh nghiệp, không vì cá nhân nào!

Chia tay 2020 - một bình thường mới và cơ hội phi thường mới, chúng tôi hy vọng mỗi ly cafe vào sáng thứ 7 cuối tháng đã mang lại những giây phút hữu ích cho bạn.

Cảm ơn team sản xuất nội dung Bùi Minh Phương, Cung Nhật Minh của Senplus, Ban Hội viên Trâm Phạm Ngọc, Phan Linh Giang và Ban Thư ký Phương Vũ, Phương Hà của CSMO Việt Nam!

Tạm biệt 2020 và chào 2021!

Chúc anh chị em cộng đồng CSMO, các khách mời và chuyên gia của chương trình “Cafe thực chiến” một năm mới Khởi Sắc Thành Công!

Phan Minh Thu
Người kể chuyện thương hiệu
CEO Senplus

Hãy cùng chia sẻ để lan tỏa niềm cảm hứng này

 
^ Back to Top