Nếu bao bì được thay đổi vì lý do môi trường, đây là một cơ hội tuyệt vời để nói với khách hàng về những lợi ích và họ sẽ đóng góp như thế nào khi mua hàng của bạn.

 
 

Thay đổi bao bì là một phần quan trọng và cần thiết trong vòng đời mỗi thương hiệu. Nhiều thay đổi là thường lệ, nhưng một số thay đổi có tính cấp tiến hơn, dẫn dắt bằng cách thay đổi xu hướng tiêu dùng, nhu cầu đổi mới. Tuy nhiên, những thay đổi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đáng kể tới doanh số, khiến cho việc tìm ra chiến lược thay đổi bao bì trở nên quan trọng.

Dù là trên internet hoặc tại cửa hàng, những lựa chọn chúng ta đưa ra trong từng thời điểm đều bị chi phối bởi bối cảnh, kinh nghiệm và sự hiểu biết.

Bao bì vừa đổi màu có thể khiến sản phẩm của bạn khó được chọn hơn. Tệ hơn nữa, mọi người có thể từ chối những thay đổi bạn đã tạo ra cho thương hiệu “của họ”. Ví như việc tái thiết kế bao bì của nhãn trà Celestial Tea’s (Mỹ) sang phong cách đơn giản đã thất bại trong việc kết nối với sự hình dung của mọi người về một thương hiệu đã đứng vững trong lòng công chúng. Và kết quả việc thay đổi bao bì đã phản tác dụng.

Chủ doanh nghiệp cần có những kinh nghiệm giúp mọi người nhận ra các thương hiệu quen thuộc khi được đổi mới. Chiến lược thay đổi bao bì tốt cần đảm bảo sự kết nối giữa bạn (nhà cung cấp) với khách hàng của mình mọi lúc, không chỉ trong quá trình nghiên cứu thị trường.

Các yếu tố quan trọng nhất của chiến lược thay đổi bao bì là:

“Đưa mọi người lên xe”

Trước khi đưa bao bì mới lên kệ, hãy giải thích cho mọi người về những thay đổi sẽ được thực hiện. Xây dựng nhận thức qua các kênh, đảm bảo mọi người tìm kiếm nhãn hàng với bao bì mới của bạn. Quá trình chuyển đổi cũng là việc giúp mọi người biết được lý do của sự thay đổi.

Nếu bao bì được thay đổi vì lý do môi trường, đây là một cơ hội tuyệt vời để nói với khách hàng của bạn về những lợi ích và họ sẽ đóng góp như thế khi mua hàng của bạn.

Kinh nghiệm khách hàng

Mọi người thường dựa vào “mắt nhìn” hay thị giác để đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và dễ dàng. Theo đó, kích thước, hình ảnh, màu sắc là các định danh chính cho phép mọi người ra quyết định nhanh về nhãn hiệu yêu thích của họ.

Phần lớn các thay đổi bao bì sẽ là thứ yếu, nhưng những thay đổi trọng đại nên cố gắng xác định và giữ lại các dấu hiệu giúp mọi người nhận diện, kết nối với thương hiệu. Đó có thể là màu sắc, logo hoặc hình tượng linh vật của thương hiệu.

Mang lại trải nghiệm mong muốn

Bao bì có thể là một phần quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng mọi thời điểm là chìa khóa để thiết kế bao bì mang lại trải nghiệm mong muốn.

 

Hãng đồ uống Lucozade Sport đã tái thiết kế các chai nước với đặc trưng là một báng cầm và “thắt lưng”, giúp mọi người cầm chai nước dễ dàng hơn, đăc biệt là khi chạy bộ. Đồng thời, nhãn hiệu được thiết kế với bắt mắt và truyền thông rõ ràng về lượng calo để “mời gọi” những người đam mê thể thao.

Việc thay đổi bao bì cần được hỗ trợ bởi một chiến lược tốt, lấy khách hàng làm trung tâm. Các nhãn hiệu thu hút khách hàng của họ và tập trung vào kết nối mọi người trong mọi thời điểm cụ thể sẽ thành công.

Thay đổi bao bì không có chiến lược sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bạn có nghĩ các công ty dành đủ sự quan tâm để phát triển một chiến lược chuyển đổi hiệu quả? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn nhé! 

Theo millwardbrown

Bài viết:
Thu Thủy dịch

Hãy cùng chia sẻ để lan tỏa niềm cảm hứng này

 
^ Back to Top